Member Login
สมัครสมาชิกใหม่
Username
Password
ลืมรหัสผ่าน?
สมัครไม่ผ่านทำไง?
สมาชิกออนไลน์ : 0Survey Result
ผลแบบสอบถามล่าสุดFisho Blogs
หนูน้อยเล่าเรื่อง
In love กับพี่วัว
เรื่องรถกับพี่เสือ
อินเทรนกับกระต่าย
นานาสารพันกับงู
อัพเดท Asianโดยมังกร
น้องม้าพาเที่ยว
Beauty กับพี่แพะ
น้องลิงบันเทิง Gossip
ดูดวงกับแม่หมอไก่
หมาน้อยพากิน
สุขภาพดีกับป้าหมู

Zodiac Facebook
หนูน้อยจอมซน
พี่วัวจอมขยัน
พี่เสือจอมพลัง
กระต่ายน้อยแสนหวาน
มังกรผู้สูงส่ง
งูน้อยฝีปากเอก
อาชาจอมขยัน
แพะน้อยแสนนุ่มนวล
ลิงเจ้าสำราญ
ไก่แสนกระตือรือร้น
หมาน้อยแสนซน
ป้าหมูใจดี 


อำนาจแห่งอัญมณี

 

 

 

อำพัน

พลอยสีเหลืองใสเป็นประกายแวววาว เชื่อว่าจะนำโชค ความเป็นศิริมงคลมาให้ผู้สวมใส่มากเป็นพิเศษหากนำมาประดับเป็นสร้อยคอ และดูจะเหมาะกับชาวราศีสิงห์มากที่สุด อำพันจะช่วยให้ผู้ที่เกิดในราศีสิงห์มึวามทะเยอทะยานมากขึ้น

อะมีทิสต์


เป็นควอตซ์ชนิดหนึ่งมีทั้งสีม่วงแดงม่วงน้ำเลิน หรือม่วงสด อะมีทิสต์สีม่วงแดง หรือม่วงน้ำเงินเป็นพลอยที่มีความเหมาะสมต่อชาวราศีเมษ เนื่องเพราะเป็นพลอยชนิดที่มีความสัมพันธ์กับ นักบุญวาเลนไทน์ จึงช่วยให้ผู้สวมมีความศรัทธานอกจากนี้ ยังเชื่อกันว่าเป็นพลอยที่สามารถขจัดอาการมึนเมาแบหัวราน้ำได้ด้วย

อะควัวมารีน


พลอยสีน้ำเงินเป็นประกายสดใส หรือสีเขียวใสเป็นประกายสว่างเจิดจ้า พลอยชนิดนี้จะช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจเป็นพลอยที่เหมาะสำหรับนักเดินทางท่องเที่ยว เนื่องจากมีอิทธิพลใน การป้องกันอุบัติเหตุ และจะยิ่งเหมาะมากกับผู้ที่เกิดราศีเมถุน

เบอริล

มีลักษณะเป็นธาตุที่มีความแข็งมากกว่าจะเป็นอัญมณี เบอริลเป็นธาตุที่ได้จากควอตซ์สีเหลือง มีอิทธพลในการป้องกันคำซุบซิบนินทาและข่าวลือในทางชั่วร้าย เหมาะสำหรับชาวราศีเมถุน เช่นกัน

บลัดสโตน

เป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาฯเหล่าทหารหาญในอดีตนิยมสวมใส่ขณะออกทำศึก โดยเชื่อว่าพลอยขนิดนี้ มีอิทธพลต่อการห้ามเลือดหรือป้องกันเลือดตกยางออก มีลักษณะเป็นสีเขียวแก่ มีจุดแดงๆ เป็นพลอยที่มีความเหมาะสมต้องโฉลกกับชายมากกว่าหญิง แต่ใครก็ตามที่สวมเครื่องรางที่มีพลอยชนิดดนี้ประดับไว้ จะปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บและอุบัติเหตุ บลัดสโตนเป็นพลอยที่เหมาะกับผู้ที่เกิดในราศีมีน

คาร์บังเคิ้ล

อัญมณีที่มีสีแดงเข้มกระเดียดออกคล้ำคล้ายการ์เต็ต ช่วยป้องกันการติดเชื้อภายนอกและภายในร่างกาย ช่วยในการเสริมสร้างความเชื่อมั่นในตัวแง เสริมสร้างความสามารถในการฟันฝ่า อุปสรรค ยากแค้นในชีวิต เหมาะสำหรับชาวราศีพิจิกมากเป็นพิเศษ

คอรัล

แม้หินชนิดนี้ไม่ใช่หินมี ค่าหรืออัญมณีตามความหมายที่แท้จริง เนื่องเพราะเป็นเพียงหินปะการังชนิดหนึ่งและก็มีอิทธิพลในการช่วยเป็นหลัก ประกันความสุขในสถานภาพชีวิตสมรส อัน เนื่องจากอิทธิพลของดาวศุกร์ คอรัลมีความเหมาะสมต่องชาวราศีพฤษฎ และราศีตุลย์และจะยิ่งเหมาะมากเป็นพิเศษสำหรับผู้หญิง หินประดับชนิดดนี้ช่วยปกป้องไม่ให้เด็กๆ ได้รับอิทธิพลแห่งความชั่วร้าย รวมทั้งเป็น “ ผู้ปกป้อง”

คอร์เนเลี่ยน


ได้รับการยกย่องว่าเป็นเครื่องรางของขลังที่มีพลานุภาพสูงสุดชนิดหนึ่งตาม ความเชื่อของชาวอียิปต์ อาหรับและตุรกี และเป็นเครื่องรางที่มีอิทธิพลสูงต่อการนำโชคโดยเฉพาะในด้านสุขภาพ ชีวิตที่ยืนยาวและโชคลาภ เป็นพลอยที่เหมาะกับทุกราศี

เพชร


เพชรเป็นอัญมณีล้ำค่าอันเกิดจากการรวมตัวของธาตุคาร์บอน (ถ่าน) เมื่อต้องแสงจะส่องประกายแววาวบาดตามีรัศมีระยิบระยับ เหลือบสีงดงามาก ว่ากันว่า เพชรเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึง ความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสาอีกต่างหาก ผู้ที่เกิดในราศีเมษ ราศีสิงห์หรือราศีตุลย์ สามารถสวมใส่ในฐานะเครื่องรางได้

มรกต


นี่ก็เป็นอัญมณีล้ำค่า แต่มีลักษณะเป็นธาตุมากกว่าเช่นเดียวกับเบอริล แต่ที่เป็นพิเศษก็คือสีเขียวใสเป็นประกายสดสวยงาม ว่ากันว่ามรกตเป็นอัญมณีที่มีสีงดงามน่ามองที่สุดมรกตยังเป็น ตัวแทนของความรักแท้ คนรักจึงควรมอบมรกตเป็นของขวัญให้แก่กันและกัน มรกต เป็นอัญมณีที่เหมาะเป็นของขวัญ เครื่องประดับและเครื่องรางนำโชคสำหรับชาวราศีพฤษฎ ราศีกรกฎ และราศีมีน

การ์เต็ต


ลักษณะคล้ายทับทิม พลอยชนิดนี้มีอิทธพลในการป้องกันโรคอักเสบเป็นแผล เสริมสร้างให้มีสุขภาพดีและทำให้อารมณ์เบิกบานร่าเริง การ์เต็ต จะช่วยเสริมสร้าง ความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ทั้งในความรักและความเป็นมิตาที่ดีต่อกัน โดยทั่วไปเหมาะกับชาวราศีมังกร

เจซินห์


เป็นพลอยที่ทำให้ผู้สวมใส่มีเสน่ห์น่าทึ่งสูงสุด และต้องอยู่คู่กับโลหะทองคำเสมอ จึงจะสำแดงอิทธิพลในด้านนำโชคมาให้แก่ผู้สวม เหมาะมากกับชาวราศีกุมภ์

แจสเปอร์

เป็นพลอยที่สวมเพื่อเป็นเครื่องป้องกันไม่ให้ใครรุกล้ำความมีอิสระเสรีของ ผู้สวม เป็นพลอยที่ดีมากสำหรับชาวราศีกันย์และชาวราศีธนู

มาลาไซด์


เป็นอัญมณีล้ำค่าที่มีทั้งสีดำและขาวเหมาะสำหรับสวมใส่ในยามเดินทางโดยทาง น้ำ ในการเดินทางสำรวจบุกเบิกหรือเดินทางไปสอนศาสนา รวมทั้งเหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยทุกรูป แบบ พลอยล้ำค่าชนิดนี้มีอานุภาพมากเป็นพิเศษสำหรับชาวราศีธนู

มอสส์ อะเกท

พลอยชนิดนี้มีอิทธพลในการช่วยเสริมสร้างและรักษามิตรภาพในหมู่คนรู้จักให้ แน่นแฟ้นดำรงอยู่ตลอดไป รวมทั้งยังช่วยส่งเสริมผลผลิต เหมาะสำหรับชาวราศีพฤษภ

ออนนิกซ์

พลอยชนิดดนี้มีอิทธพลในการป้องกันไม่ให้งูกัด ป้องกันแมลงมีพิษกัดต่อย รวมทั้งยังช่วยเสริมสร้างและนำมาซึ่งความสุชในชีวิตสมรส เหมาะสำหรับชาวราศีกรกฎ ราศีสิงห์ และราศีมังกร

โอปอล


โอปอลมักถูกจัดว่าเป็นอัญมณีที่มีเคราะห์มากกว่านำโชคมาให้ อิทธพลของโอปอลจะเทรกแซง ความรักและสถานภาพชีวิตสมรส ยกเว้นแต่เฉพาะ ชาวราศีตุลย์หรือราศีพิจิกเท่านั้น กับ ชาวราศีทั้งสองดังกล่าว โอปอลจะนำมาซึ่งความฉลาดปราดเปรื่อง

มุก

เป็นพลอยที่สร้างแรงบันดาลในในด้านความรัก และด้านการรักษาอาการเจบไข้ได้ป่วย ขจัดอารมณ์หงุดหลิด กระวนกระวาย สามารถนำมาเป็นเครื่องรางได้เกือบทุกราศี ยกเว้นราศีเมษ กับราศีกันย์

ทับทิม


ช่วยเสริมสร้างและกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น รวมทั้งขจัดความโศกเศร้า เหมาะมากกับชาวราศีเมษ ราศีกรกฎ และราศีกุมภ์

ไพลิน


เป็นอัญมณีล้ำค่าและเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ทั้งยังนำโชคในเรื่องการหมั้นหมายและรักแท้ เหมาะมากสำหรับผู้ที่เกิดราศีตุลย์ ราศีกุมภ์ และราศีกันย์ ที่สำคัญยังมีอิทธพลในการ บำบัดรักษาโรคผิดปกติทางสองหรือโรคจิตได้อีกด้วย

บุษราคัม

สามารถขจัดโรคที่เกิดกับหน้าอกและโรคปวตามข้อตามกระดูก เหมาะสำหรับชาวราศีเมถุน ราศีสิงห์ ราศีพิจิก และราศีตุลย์

เทอร์ควอยซ์


มีอานุภาพเป็นอย่างมากต่อสุขภาพของผู้ที่สวมใส่ มีอิทธพลในการช่วยป้องกันไม่ให้ผู้สวมประสบเคราะห์ร้าย หรือ อันตราย เหมาะสำหรับชาวราศีพิจิกและราศีธนู เห็นมั้ยคะ อำนาจที่แผงอยู่ในอัญมณีที่คุณๆ นำมาทำเป็นเครื่องประดับนั้นมิใช่ย่อยเลย ถ้าเราจดจำอำนาจแห่งอัญมณีเหล่านี้ได้ มันจะนำมาซึ่งสิ่งดีๆ กับตัวคุณ นอกเหนือจากเรื่องความ สวยงามเท่านั้น ในทางกลับกันถ้าเราไม่รู้ไม่เห็นพลังอำนาจแฝงเบื้องหลังของสวบๆ ที่คุณสวมใส่อยู่ มันก็อาจจะรัดคอคุณได้เช่นกัน

 

Tags : gem, power, knowledge
ข้อมูลจาก www.modothai.com/17-05-2010
เปิดดู 1274 คะแนนโหวต 0
คลิ๊กโหวต

 

 
 
 

 

 

Home : หน้าแรก
Member Register : สมัครสมาชิกใหม่, ลืมรหัสผ่าน, แก้ไขข้อมูลส่วนตัว
CollectScore : ของรางวัลประจำเดือนนี้, เล่นเกมส์สะสมแต้ม, แลกของรางวัล
Free Movie : หนังประจำสัปดาห์, เล่นเกมส์ชิงตั๋ว, รายชื่อผู้โชคดี, เงื่อนไขการเข้างาน, ลุ้นรางวัลฟรี!
Webboard : คุยกับฟิชโชทีม, กิจกรรมออนไลน์, เพลง, ดูดวง, หนังซีรีย์ Asian เกาหลี, ความรัก, กิจกรรมมูวี่ปาร์ตี้, นานาสารพัน, รถ
Download : Flash Games, Wallpaper, E-card
Content : ความรัก, ดูดวง, เพลง, ซีรีย์หนังเกาหลี, รถยนต์, นานาสารพัน
About Fisho : T-Holding, Product, Premium, News, TVC

 

T-Holding Co.,Ltd.
11 Kanjanapisek Road,
Bangbon, Bangbon, Bangkok 10150