Member Login
สมัครสมาชิกใหม่
Username
Password
ลืมรหัสผ่าน?
สมัครไม่ผ่านทำไง?
สมาชิกออนไลน์ : 0Survey Result
ผลแบบสอบถามล่าสุดFisho Blogs
หนูน้อยเล่าเรื่อง
In love กับพี่วัว
เรื่องรถกับพี่เสือ
อินเทรนกับกระต่าย
นานาสารพันกับงู
อัพเดท Asianโดยมังกร
น้องม้าพาเที่ยว
Beauty กับพี่แพะ
น้องลิงบันเทิง Gossip
ดูดวงกับแม่หมอไก่
หมาน้อยพากิน
สุขภาพดีกับป้าหมู

Zodiac Facebook
หนูน้อยจอมซน
พี่วัวจอมขยัน
พี่เสือจอมพลัง
กระต่ายน้อยแสนหวาน
มังกรผู้สูงส่ง
งูน้อยฝีปากเอก
อาชาจอมขยัน
แพะน้อยแสนนุ่มนวล
ลิงเจ้าสำราญ
ไก่แสนกระตือรือร้น
หมาน้อยแสนซน
ป้าหมูใจดี 


รวบโจ๋แสบ!อ้างเป็นตำรวจตบทรัพย์ขี้ยา-จีบสาวในเฟซบุ๊ก

 

รวบโจ๋แสบอ้างเป็น"รอง สวป.-รอง สว.สส.สน.ดินแดง"ก่อเหตุตบทรัพย์จากกลุ่มผู้เสพยาเพื่อแลกกับการไม่ถูกจับ กุม นอกจากนี้ยังโพสต์รูปแต่งตัวเต็มยศลงเฟซบุ๊กจีบสาวอีกด้วย เจ้าตัวเผยใฝ่ฝันอยากเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาไม่มีสิทธิ์สวมเครื่องแบบโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2 พัน


พ.ต.ท.ประเสริฐ ชะเอมทอง สว.สส.สน.ดินแดง นำกำลังจับกุม นายกล้วย (นามสมมติ) อายุ 17 ปี
พร้อมของกลางเครื่องแบบตำรวจและรูปถ่ายขณะสวมเครื่องแบบ หลังแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแด
ก่อนเรียกรับเงินจากกลุ่มผู้เสพยาเพื่อแลกกับการไม่ถูกจับกุม

       วานนี้ ( 18 ม.ค.) เมื่อเวลา 23.00 น. พ.ต.อ.เฉลิมเกียรติ อัมรากระสินธ์ ผกก.สน.ดินแดง สั่งการให้ พ.ต.ท.ประเสริฐ ชะเอมทอง สว.สส.สน.ดินแดง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เข้าจับกุม นายกล้วย (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมของกลางเครื่องแบบตำรวจสีกากี 1 ชุด รูปถ่ายของผู้ต้องหาสวมชุดเครื่องแบบ ยศ ร.ต.ต. จำนวน 3 รูป โดยจับกุมได้ที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ภายในอู่แท็กซี่วัดตะพาน แขวงและเขตดินแดง กทม.
       
       พ.ต.ท.ประเสริฐ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีประชาชนร้องเรียนมาว่า นายกล้วยหามักอ้างตัวว่า เป็น รอง สว.สส.สน.ดินแดง ชื่อ ร.ต.ท.ภูวเดช เดชเฉลิมพงษ์ หรือหมวดเบียร์ บางครั้งก็แอบอ้างตัวว่าเป็น รอง สวป.สน.ดินแดง ชื่อ ร.ต.ท.ดร.คุณาวุฒิ บุตรดา ก่อนไปเรียกรับเงินจากกลุ่มผู้เสพยาเพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกดำเนินคดี หรือบางครั้งไปใช้จีบสาว นอกจากนี้ยังนำรูปถ่ายของตัวเองในชุดเครื่องแบบตำรวจไปโพสลงในเฟซบุ๊กอีก ด้วย ซึ่งการกระทำดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียให้ สน.ดินแดงเป็นอย่างมาก อาจทำให้ชาวบ้านเข้าใจผิดว่าเจ้าหน้าที่ไปเรียกรับเงินจากกลุ่มผู้เสพยาเสพ ติด พ.ต.อ.เฉลิมเกียรติ จึงสั่งการให้ติดตามจับกุมมาดำเนินคดี ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบว่า นายกล้วยพักอยู่ที่ย่านดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุมพร้อมของกลางดังกล่าว
       
       สอบสวน นายกล้วย ให้การรับสารภาพว่า รูปถ่ายชุดเครื่องแบบตำรวจที่เจ้าหน้าที่ไปยึดมาจากบ้านพักนั้น ได้ให้เพื่อนถ่ายเอาไว้ดูเล่นเมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้ว โดยไปซื้อเครื่องแบบทั้งชุดขาวและชุดสีกากีมาจากย่านสะพานควาย แต่ก็ไม่เคยเอาไปโชว์ที่ไหนได้แต่เก็บเอาไว้ในห้องนอนและโพสต์ลงเฟซบุ๊กเท่า นั้น ไม่เคยเอาไปแอบอ้างเรียกรับเงินหรือจีบสาวที่ไหน       

 

       "ตอนนี้ผมไม่ได้เรียนหนังสือที่ไหน ได้แต่ช่วยพ่อแม่ขายของชำอยู่ที่บ้าน แต่ผมใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจมากและตั้งใจจะเรียน กศน.หากจบมาก็จะไปสอบเข้าเป็นตำรวจ" นายกล้วย กล่าวด้วยสีหน้าละห้อย
       
       พ.ต.ท.ประเสริฐ กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาไม่มีสิทธิ์ที่จะสวมเครื่องแบบ หรือประดับเครื่องหมายเจ้าพนักงาน หรือไม่มีสิทธิ์ใช้ยศ ตำแหน่ง เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ตาม ป.อาญามาตรา 146 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายรายใดเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูก ผู้ต้องหาแอบอ้างเป็นตำรวจไปเรียกรับเงิน จึงฝากประชาสัมพันธ์ด้วยว่า หากมีผู้เสียหายรายใดเคยถูกผู้ต้องหาก่อเหตุในลักษณะนี้ ก็ให้มาแจ้งความได้ที่ฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

 

Tags : ปลอมตัว, ตำรวจ, ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์, สน.ดินแดง, เครื่องราชอิสริยาภรณ์
ข้อมูลจาก manager.co.th/2012-01-19
เปิดดู 1192 คะแนนโหวต 0
คลิ๊กโหวต

 

 
 
 

 

 

Home : หน้าแรก
Member Register : สมัครสมาชิกใหม่, ลืมรหัสผ่าน, แก้ไขข้อมูลส่วนตัว
CollectScore : ของรางวัลประจำเดือนนี้, เล่นเกมส์สะสมแต้ม, แลกของรางวัล
Free Movie : หนังประจำสัปดาห์, เล่นเกมส์ชิงตั๋ว, รายชื่อผู้โชคดี, เงื่อนไขการเข้างาน, ลุ้นรางวัลฟรี!
Webboard : คุยกับฟิชโชทีม, กิจกรรมออนไลน์, เพลง, ดูดวง, หนังซีรีย์ Asian เกาหลี, ความรัก, กิจกรรมมูวี่ปาร์ตี้, นานาสารพัน, รถ
Download : Flash Games, Wallpaper, E-card
Content : ความรัก, ดูดวง, เพลง, ซีรีย์หนังเกาหลี, รถยนต์, นานาสารพัน
About Fisho : T-Holding, Product, Premium, News, TVC

 

T-Holding Co.,Ltd.
11 Kanjanapisek Road,
Bangbon, Bangbon, Bangkok 10150