Member Login
สมัครสมาชิกใหม่
Username
Password
ลืมรหัสผ่าน?
สมัครไม่ผ่านทำไง?
สมาชิกออนไลน์ : 0Survey Result
ผลแบบสอบถามล่าสุดFisho Blogs
หนูน้อยเล่าเรื่อง
In love กับพี่วัว
เรื่องรถกับพี่เสือ
อินเทรนกับกระต่าย
นานาสารพันกับงู
อัพเดท Asianโดยมังกร
น้องม้าพาเที่ยว
Beauty กับพี่แพะ
น้องลิงบันเทิง Gossip
ดูดวงกับแม่หมอไก่
หมาน้อยพากิน
สุขภาพดีกับป้าหมู

Zodiac Facebook
หนูน้อยจอมซน
พี่วัวจอมขยัน
พี่เสือจอมพลัง
กระต่ายน้อยแสนหวาน
มังกรผู้สูงส่ง
งูน้อยฝีปากเอก
อาชาจอมขยัน
แพะน้อยแสนนุ่มนวล
ลิงเจ้าสำราญ
ไก่แสนกระตือรือร้น
หมาน้อยแสนซน
ป้าหมูใจดี 


ปิดตำนาน "เจ้าแม่ 7 สี" ช่อง 7 ปลด "คุณแดง" แล้ว

 

ประธานช่อง 7 ลงนามไม่ต่อสัญญา "คุณแดง สุรางค์" มีผล 1 มกราฯ ปีหน้า พร้อมดัน "ศรัณย์ วิรุฒมวงศ์" รองกรรมการฯ รักษาการแทน ขณะที่ "เจ้าแม่ 7 สี" เก็บตัวเงียบด้านคนใกล้ชิดเผยไม่รู้ตัวมาก่อน
       
        หลังมีกระแสข่าวเป็นระยะๆ วันนี้(20) "กฤษณ์ รัตนรักษ์" ประธานบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (บีบีทีวี) ผู้ดำเนินกิจการสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ก็ได้ลงนามไม่ต่อสัญญากับ คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ กรรมการผู้จัดการฯ แล้วโดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2555 เป็นต้นไป พร้อมแต่งตั้ง นายศรัณย์ วิรุตมวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทน
       
        โดยหลังจากที่คำสั่งดังกล่าวเผยแพร่เป็นข่าวออกมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังคุณแดงปรากฏว่าเจ้าตัวยังคงเก็บตัวเงียบไม่ยอมออก มาให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด ขณะที่แหล่งข่าวคนใกล้ชิดเผยว่าที่ผ่านมาทางผู้บริหารคนสำคัญไม่เคยรับทราบ เรื่องนี้ล่วงหน้ามาก่อนและคาดว่าน่าจะตกใจกับเรื่องดังกล่าวพอสมควร นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่าการไม่ต่อสัญญาในครั้งนี้น่าจะมีผลทำให้ บุคคลากรในสายงานต่างๆ ที่มีความผูกพันกับทางด้านเจ้าแม่ 7 สีนั้นพิจารณาลาออกตามไปเป็นจำนวนพอสมควรทีเดียว
       
        ทั้งนี้กระแสข่าวของการสั่งปลดผู้บริหารคนสำคัญฉายา "เจ้าแม่ 7 สี" คนนี้เริ่มมีออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมานับตั้งแต่การเสียชีวิตของ ชาติเชื้อ กรรณสูต และการเข้ามาของ "กฤษณ์ รัตนรักษ์" อดีตผู้บริหารใหญ่ของธนาคารกรุงศรีอยุธยาที่ได้ประกาศวางมือจากธุรกิจการ เงินแล้วเข้ามาดูแล "ช่อง 7 สี" ที่ถือหุ้นใหญ่โดย 2 ตระกูล "รัตนรักษ์" และ "กรรณสูต" ซึ่งหลังจากนั้นเป็นต้นมาทางด้านของคุณแดงก็ถูกลดบทบาทในการบริหารงานมาโดย ตลอด
       
        เดือนพฤศจิกายน 2550 ได้มีการปรับเปลี่ยนครั้งสำคัญในช่อง 7 เมื่อทาง “กฤตย์” ในฐานะประธานช่อง 7 ได้แต่งตั้งให้ “สมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์” ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เป็นผู้จัดการฝ่ายรายการช่วงเวลานอกไพร์มไทม์ แทน “พลากร สมสุวรรณ” คนสนิทของ “คุณแดง” โดยให้ “พลากร” ไปนั่งในตำแหน่งที่ตั้งขึ้นใหม่ คือผู้จัดการฝ่ายสังกัดสำนักประธานกรรมการดูแลงานด้านกลยุทธ์ แผนงาน โครงการพิเศษ งานด้านประชาสัมพันธ์และงานสื่อสารองค์กร
       
        มกราคม 2551 เก้าอี้ของคุณแดงที่นั่งมาตั้งแต่ปี 2524 ก็ถึงคราสั่นสะเทือนครั้งใหญ่หลังประธานช่อง 7 ได้แต่งตั้งให้ “สมพงษ์” เป็นผู้จัดการฝ่ายรายการ มานั่งคุมผังรายการของช่อง 7 แทนซึ่งการแต่งตั้งครั้งนี้ถือเป็นการลดทอนเจ้าแม่ 7 สีโดยตรงเพราะแม้เจ้าตัวจะยังคงนั่งเก้าอี้ "กรรมการผู้จัดการ" แต่ก็เป็นที่รู้กันดีว่า ผังรายการนั้นคือหัวใจของสถานีโทรทัศน์นั่นเอง
       
        นอกจากนี้ในเดือนมีนาคมปีเดียวกันช่อง 7 ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายข่าวโดยมีการแต่งตั้งให้ “สมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง” รองผู้จัดการฝ่ายข่าว ไปเป็นรักษาการผู้จัดการฝ่ายข่าวแทนผู้จัดการคนเดิมที่โยกไปอยู่ในสำนัก ประธาน กรรมการกับ “พลากร” โดยว่ากันว่าเป้าหมายต่อไปก็คือการปรับเปลี่ยนตัวของ "คุณแดง" ซึ่งก็มาถึงในวันนี้จนได้
       
        สำหรับคุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ นั้นได้เข้าทำงานในช่อง 7 สี ตั้งแต่ปี 2524 เริ่มที่ตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายรายการของสถานีฯ จากนั้นเมื่อปี พ.ศ. 2537 ขึ้นเป็นกรรมการรองผู้จัดการบริษัทฯ อีกตำแหน่งหนึ่ง ก่อนจะก้าวขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทฯ แทนนายชาติเชื้อ พี่ชายที่ล้มป่วยลง ด้วยอาการอัมพาต ในปี 2541

ขอขอบคุณแหล่งข้อมูล ::  http://www.manager.co.th

 

Tags : เจ้าแม่ 7 สี, แดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์, รัตนรักษ์, กรรณสูต, กฤษณ์ รัตนรักษ์
ข้อมูลจาก manager.co.th/2011-12-21
เปิดดู 522 คะแนนโหวต 0
คลิ๊กโหวต

 

 
 
 

 

 

Home : หน้าแรก
Member Register : สมัครสมาชิกใหม่, ลืมรหัสผ่าน, แก้ไขข้อมูลส่วนตัว
CollectScore : ของรางวัลประจำเดือนนี้, เล่นเกมส์สะสมแต้ม, แลกของรางวัล
Free Movie : หนังประจำสัปดาห์, เล่นเกมส์ชิงตั๋ว, รายชื่อผู้โชคดี, เงื่อนไขการเข้างาน, ลุ้นรางวัลฟรี!
Webboard : คุยกับฟิชโชทีม, กิจกรรมออนไลน์, เพลง, ดูดวง, หนังซีรีย์ Asian เกาหลี, ความรัก, กิจกรรมมูวี่ปาร์ตี้, นานาสารพัน, รถ
Download : Flash Games, Wallpaper, E-card
Content : ความรัก, ดูดวง, เพลง, ซีรีย์หนังเกาหลี, รถยนต์, นานาสารพัน
About Fisho : T-Holding, Product, Premium, News, TVC

 

T-Holding Co.,Ltd.
11 Kanjanapisek Road,
Bangbon, Bangbon, Bangkok 10150