Member Login
สมัครสมาชิกใหม่
Username
Password
ลืมรหัสผ่าน?
สมัครไม่ผ่านทำไง?
สมาชิกออนไลน์ : 0Survey Result
ผลแบบสอบถามล่าสุดFisho Blogs
หนูน้อยเล่าเรื่อง
In love กับพี่วัว
เรื่องรถกับพี่เสือ
อินเทรนกับกระต่าย
นานาสารพันกับงู
อัพเดท Asianโดยมังกร
น้องม้าพาเที่ยว
Beauty กับพี่แพะ
น้องลิงบันเทิง Gossip
ดูดวงกับแม่หมอไก่
หมาน้อยพากิน
สุขภาพดีกับป้าหมู

Zodiac Facebook
หนูน้อยจอมซน
พี่วัวจอมขยัน
พี่เสือจอมพลัง
กระต่ายน้อยแสนหวาน
มังกรผู้สูงส่ง
งูน้อยฝีปากเอก
อาชาจอมขยัน
แพะน้อยแสนนุ่มนวล
ลิงเจ้าสำราญ
ไก่แสนกระตือรือร้น
หมาน้อยแสนซน
ป้าหมูใจดี 


วงการเพลงละส่ำเทคโนโลยี "ไอโฟน" ล้ำ! จับเท็จเพลงก๊อปปี้

 

 

 

 "ลี เฮียว ริ" ป็อปสตาร์สาวชื่อดังแดนโสมที่สร้างชื่อในวงการมานานถึง 13 ปีถูกบรรดาคอเพลงเกาหลีใต้ด่าระงมหลังจากถูกโปรแกรม "ซาวนด์แฮนด์" แอพพลิเคชั่นใหม่ของ "ไอโฟน" ตรวจสอบเพลงในอัลบั้มล่าสุด "h.logic" และพบว่า 5 เพลงในอัลบั้มนี้มีการลอกเลียนแบบนักร้องต่างชาติ

หลังจากเป็นประเด็นใหญ่มานานสำหรับข่าวการลอกเลียแบบทำนอง เพลงของนักร้องสาวที่คลาคล่ำในวงการเพลงมาถึง 13 ปี "ลี เฮียว ริ" นักร้องสาวชาวเกาหลีใต้ที่ได้ฉายาว่าเป็นราชินีเพลงป็อป ซึ่งหลังจากข่าวที่เกิดขึ้นถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้ชาวโสมขาวขุ่นข้องใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก หลายคนต่างลงความเห็นที่จะแบนนักร้องสาวคนดังกล่าวอย่างถาวร

โดยเมื่อเร็วๆนี้เว็บไซต์ชื่อดัง "ฮันซี เนม่า ดอตเน็ต" (Hancinema.net) ได้เปิดเผยบทความเกี่ยวกับร้องสาวชื่อดังเอาไว้ ในหัวข้อ สามารถที่จะอภัยให้ "ลี เฮียว ริ" จริง หรือ? ซึ่งในบทความที่ถูกเขียนขึ้นในครั้งนี้กล่าวเอาไว้ว่า ผู้ประพันธ์เพลงหลายคนเป็นกังวลใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างมากจึงตรวจสอบเพื่อ ดูว่าเพลงที่ถูกกล่าวหามีความคล้ายคลึงกับเพลงอื่นๆหรือไม่ โดยการใช้โปรแกรม "ซาวนด์แฮนด์" (SoundHound) โปรแกรมที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อใช้ค้นหาเพลงที่ เราได้ยินแล้วรู้สึกชอบ อยากรู้ว่าชื่อเพลงอะไร โดยหลังจากที่เครื่องประมวลผลก็จะทำให้ทราบถึงชื่อและคนร้องเพลงได้ในทันที

ซึ่งหลังจากบรรดาผู้ประพันธ์ตรวจสอบดู ก็พบว่าข่าวที่เกิดขึ้นมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นความจริง ซึ่งเธอเองก็ออกมายืดอกยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยอ้างว่าเธอและต้นสังกัด "เอ็มเน็ต มีเดีย"  (Mnet Media) ได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องหลังจากจ่ายเงินซื้อเพลงดังกล่าวมาจาก "Bahnus" นักแต่งเพลงชาวเกาหลี ผู้ประพันธ์เพลงดังกล่าวแล้ว แต่ทว่าเพลงดังกล่าวถูกผลิตออกมาตั้งแต่เมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว ทำให้บางเพลงอาจหลุดออกมาก่อนที่จขะได้ขายลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง

ทั้งนี้ในบทความยังบอกอีกว่าปัญหาใหญ่ในเวลานี้คือวิธีเกิดขึ้นอย่างบ่อย ครั้งและกลายเป็นเรื่องที่ใกล้สูญพันธุ์เต็มทีในวงการเพลงที่จะผลิตผลงานของ ตัวเองแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ อาจเป็นเพราะนักร้องที่มีมากขึ้นทุกวันทำให้บรรานักประพันธุ์เพลงต้องเร่ง ฝีมือในการปั่นผลงานออกมาให้ได้มากกว่า 50 เพลงใน 1 ปี ซึ่งแต่ละเพลงที่ผลิตออกมาต้องสามารถทะยานขึ้นชาร์ตได้ด้วย นับว่าเรื่องนี้เป็นการเพิ่มความเสี่ยงของการขโมยความคิดเป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตามเขียนบทความยังบอกว่าหลังจาก มีวิวัฒนาการ "ซาวนด์แฮนด์" เกิดขึ้นน่าจะเป็นตัวช่วยให้บรรดานักประพันธ์เพลงทั้งหลาย สร้างสรรค์ผลงานใหม่ให้ไม่ซ้ำของเดิมได้อย่างแน่นอน

 

Tags : iphone, copy, handle false, song, program
ข้อมูลจาก www.siamdara.com/05-07-2010
เปิดดู 1190 คะแนนโหวต 6
คลิ๊กโหวต

 

 
 
 

 

 

Home : หน้าแรก
Member Register : สมัครสมาชิกใหม่, ลืมรหัสผ่าน, แก้ไขข้อมูลส่วนตัว
CollectScore : ของรางวัลประจำเดือนนี้, เล่นเกมส์สะสมแต้ม, แลกของรางวัล
Free Movie : หนังประจำสัปดาห์, เล่นเกมส์ชิงตั๋ว, รายชื่อผู้โชคดี, เงื่อนไขการเข้างาน, ลุ้นรางวัลฟรี!
Webboard : คุยกับฟิชโชทีม, กิจกรรมออนไลน์, เพลง, ดูดวง, หนังซีรีย์ Asian เกาหลี, ความรัก, กิจกรรมมูวี่ปาร์ตี้, นานาสารพัน, รถ
Download : Flash Games, Wallpaper, E-card
Content : ความรัก, ดูดวง, เพลง, ซีรีย์หนังเกาหลี, รถยนต์, นานาสารพัน
About Fisho : T-Holding, Product, Premium, News, TVC

 

T-Holding Co.,Ltd.
11 Kanjanapisek Road,
Bangbon, Bangbon, Bangkok 10150