Member Login
สมัครสมาชิกใหม่
Username
Password
ลืมรหัสผ่าน?
สมัครไม่ผ่านทำไง?
สมาชิกออนไลน์ : 0Survey Result
ผลแบบสอบถามล่าสุดFisho Blogs
หนูน้อยเล่าเรื่อง
In love กับพี่วัว
เรื่องรถกับพี่เสือ
อินเทรนกับกระต่าย
นานาสารพันกับงู
อัพเดท Asianโดยมังกร
น้องม้าพาเที่ยว
Beauty กับพี่แพะ
น้องลิงบันเทิง Gossip
ดูดวงกับแม่หมอไก่
หมาน้อยพากิน
สุขภาพดีกับป้าหมู

Zodiac Facebook
หนูน้อยจอมซน
พี่วัวจอมขยัน
พี่เสือจอมพลัง
กระต่ายน้อยแสนหวาน
มังกรผู้สูงส่ง
งูน้อยฝีปากเอก
อาชาจอมขยัน
แพะน้อยแสนนุ่มนวล
ลิงเจ้าสำราญ
ไก่แสนกระตือรือร้น
หมาน้อยแสนซน
ป้าหมูใจดี 


“ครัวแม่น้องหนุน” อิ่มอุ่นหลากเมนูเด็ด

 

 

 

 

ร้านอาหารที่ว่านี้มีชื่อว่า “ครัวแม่น้องหนุน” เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้นั่งกินข้าวแบบชมวิวของสายน้ำและรับลมธรรมชาติเย็นสบาย และมีมุมโต๊ะให้เลือกนั่งแบบหลากหลายตามใจชอบ ส่วนอาหารของที่นี่ขอบอกว่าเป็นอาหารไทยแบบพื้นบ้าน ที่มีรสชาติจัดจ้านถูกปาก รวมถึงมีพวกซีฟู้ดสดๆ ด้วย ซึ่งทางร้านจะเน้นคัดสรรแต่ของดีมีคุณภาพ ราคาไม่แพง แถมอาหารจานใหญ่มากมาให้ลูกค้าได้กินกันแบบสบายกระเป๋า โดยมีคุณปทุม ธรรมะ หรือคุณเล็ก เป็นทั้งเจ้าของร้านและเป็นพ่อครัวฝีมือดีปรุงอาหารด้วยตัวเอง

กุ้งชุบแป้งทอด
       เมนูอาหารของที่ร้านนี้มีมากหลายให้เลือกสั่ง ขอแนะนำเมนูเด็ดที่เราได้ลิ้มลองและโดนใจปากต้องขอนำมาเสนอก็แล้วกัน เริ่มจากจานแรกเป็น กุ้งชุบแป้งทอด (120 บาท) กุ้งหลายตัววางเรียงรายมาอยู่ในจาน เป็นกุ้งขาวตัวใหญ่ ทางร้านนำมาคลุกกับแป้งที่ปรุงรสไว้แล้วทอดจนเหลืองกรอบ กินตอนร้อนๆ กุ้งหอมกรอบเนื้อในเป็นกุ้งทั้งตัวเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ เพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มบ๊วย

ยำดอกขจรกุ้ง
       จานต่อมานำเสนอ ยำดอกขจรกุ้ง (80 บาท) เป็นยำแบบไทยๆ ที่นำเอาดอกขจรมาลวกแล้วก็นำมายำกับน้ำยำสูตรเด็ดของทางร้าน ใส่น้ำพริกเผาด้วย และใส่หอมแดง หอมเจียว ถั่วลิสงคั่วหอมๆ มีกุ้งทอดตัวโตใส่มาด้วย ชิมยำถูกปากดีตรงที่ดอกขจรเคี้ยวกรอบได้รสชาติน้ำยำออกหวานเปรี้ยวอมเผ็ด นิดๆ

เนื้อปูผัดผงกะหรี่
       เมนูถัดมาชวนชิม เนื้อปูผัดผงกะหรี่ (150 บาท) ที่ทางร้านคัดเอาแต่เนื้อปูที่แกะแล้วล้วนๆ ส่งตรงมาจากมหาชัย เอามาผัดกับผงกะหรี่ ใส่ไข่ และผัดคลุกเคล้ากับต้นหอม ขึ้นฉ่าย และพริกแดง ออกแนวมีน้ำชุ่มๆ ไม่แห้ง กินกับข้าวสวยร้อนๆ ขอบอกว่าโดนใจเนื้อปูสดหวานเคล้ารสชาติเครื่องผงกะหรี่ถูกปาก

ผัดเผ็ดหมูป่า
       และถ้าใครอยากกินอาหารรสจัดขอแนะนำ ผัดเผ็ดหมูป่า (80 บาท) เป็นเนื้อหมูป่าส่วนหน้าท้อง นำมาหั่นเป็นชิ้นผัดกับเครื่องพริกแกงผัดเผ็ดที่ทางร้านทำเอง และใส่มะเขือเปาะ มะเขือพวง กระชายซอย ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าซอย กลิ่นหอมขึ้นจมูกมาก พอลิ้มรสก็สัมผัสได้ถึงความเหนียวนุ่มของเนื้อหมูป่าที่ซึมรสชาติของเครื่อง กงที่เข้มข้นเผ็ดจัดจ้านโดนใจ

ปลาเก๋า 3 รส
       เมนูต่อมาเอาใจคนชอบกินปลาบ้าง เป็นปลาเก๋า 3 รส (350 บาท) ที่ขอบอกว่าปลาเก๋าตัวใหญ่มาก ทางร้านสั่งมาสดๆ จากทะเลไทยนำมาล้างทำความสะอาดและบั้งแล้วทอดจนเหลืองกรอบ และก็ทำน้ำราด 3 รสที่มีสับปะรดใส่มาด้วยราดมาบนตัวปลา กินปลาด้วยขอยกนิ้วให้ในความสดความของเนื้อปลาที่เคี้ยวได้แบบเต็มปากเต็มคำ และชุ่มด้วยน้ำราดที่ออก 3 รส หวานอมเปรี้ยว และเผ็ดนิดๆ

ต้มยำกุ้งน้ำข้น
       ส่งท้ายขอนำเสนอเมนูซดน้ำให้คล่องคอ ต้มยำกุ้งน้ำข้น (100 บาท) เสิร์ฟมาแบบชามใหญ่มากๆ เป็นต้มยำกุ้งน้ำข้นครบเครื่อง ใส่กุ้งตัวโต และเห็ดนางฟ้า และน้ำข้นของที่นี่แปลกกว่าร้านอื่นตรงที่นี่จะใส่กะทิแทนนมสด และใส่น้ำพริกเผา โรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด ซดน้ำต้มยำกุ้งร้อนๆ คล่องคอหอมกลิ่นกะทิอ่อนๆ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี
       
       เหล่านี้ถือว่าเป็นหลากเมนูเด็ดที่ขายดีประจำร้าน หากมาแล้วไม่ควรพลาดสั่ง แต่ถ้ายังคิดว่าไม่อิ่มพอก็มีเมนูอื่นๆ มาแนะนำ อาทิ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (120 บาท) ยำถั่วพู (80 บาท) ไก่คั่วเกลือ (100 บาท) ส้มตำปูม้า (60 บาท) หมูสะเต๊ะ (ชุดละ 50 บาทและ 100 บาท) และอีกหลายหลากเมนูที่ชวนให้เลือกสั่งมากินกัน แบบอิ่มหนำกันทั้งครอบครัวเมื่อมาที่ร้าน “ครัวแม่น้องหนุน”
       
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       “ครัวแม่น้องหนุน” ตั้ง อยู่ที่ 2/3 หมู่ 4 ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทางถ้ามาจากแยกแคราย ใช้ถ.รัตนาธิเบศร์ตรงมาที่สะพานพระนั่งเกล้า ลงจากสะพานให้ชิดซ้ายเห็นป้ายกลับรถตรงเชิงสะพานให้เลี้ยวกลับรถแล้วเข้าซอย ทางขาวมือที่มีป้ายว่าแดรี่ควีน ตรงเข้ามาในซอยประมาณ 50 ม. จะเห็นร้านครัวแม่น้องหนุนอยู่ทางซ้ายมือ มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน และมีที่จอดรถสะดวกสบาย ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.30-23.00 น. โทร. 0-2921-8480, 08-9044-5075
 

Tags : Chaopraya, restaurant, introduce
ข้อมูลจาก www.manager.co.th/18-08-2010
เปิดดู 1311 คะแนนโหวต 7
คลิ๊กโหวต

 

 
 
 

 

 

Home : หน้าแรก
Member Register : สมัครสมาชิกใหม่, ลืมรหัสผ่าน, แก้ไขข้อมูลส่วนตัว
CollectScore : ของรางวัลประจำเดือนนี้, เล่นเกมส์สะสมแต้ม, แลกของรางวัล
Free Movie : หนังประจำสัปดาห์, เล่นเกมส์ชิงตั๋ว, รายชื่อผู้โชคดี, เงื่อนไขการเข้างาน, ลุ้นรางวัลฟรี!
Webboard : คุยกับฟิชโชทีม, กิจกรรมออนไลน์, เพลง, ดูดวง, หนังซีรีย์ Asian เกาหลี, ความรัก, กิจกรรมมูวี่ปาร์ตี้, นานาสารพัน, รถ
Download : Flash Games, Wallpaper, E-card
Content : ความรัก, ดูดวง, เพลง, ซีรีย์หนังเกาหลี, รถยนต์, นานาสารพัน
About Fisho : T-Holding, Product, Premium, News, TVC

 

T-Holding Co.,Ltd.
11 Kanjanapisek Road,
Bangbon, Bangbon, Bangkok 10150